วันจันทร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2552

สเต็กเนื้อแบบสุกๆ ดิบๆ ปลอดภัยกว่าที่คิด

วันนี้หาข่าวเกี่ยวกับ สเต็กมาฝากจ้า



เป็นข่าวที่แปลกๆๆ แต่อาจถูกใจคนชอบทานเนื้อสเต็กแบบสุก ๆ ดิบ ๆ



เพราะปลอดภัยกว่าที่คิดใครชอบรับประทานสเต็กแบบสุก ๆ ดิบ ๆ อ่านข่าวนี้แล้วคงใจชื้นขึ้นอีกเยอะแน่ ๆ



แถมอาจจะได้ข้ออ้างหาเวลาไปรับประทานกันได้บ่อยกว่าเดิมอีกด้วยสิคะ.นั่นเพราะมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์ในน็อตติ้งแฮมได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลวิจัยว่าการรับประทาน สเต็กแบบ

สุก ๆดิบ ๆ (rare steak) นั้นสะอาดปลอดภัย ปราศจากเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรียอย่างที่กลัว กันมาโดยตลอด

อย่างแน่นอนค่ะ ทั้งนี้จากการทำการทดลองเนื้อสเต็กทั้งแบบสุกจัดและแบบสุก ๆ ดิบ ๆ ทำให้ทราบว่าเนื้อ

สุกนั้นก็ใช่ว่าจะปลอดจากแบคทีเรีย เพราะเครื่องมือเครื่องใช้ในการทำครัวที่จะมาสัมผัสโดนชิ้นเนื้อหลังสุก

แล้วนั่นเองเป็นสาเหตุ โดยเฉพาะแบคทีเรียที่ติดมาจากคีมคีบเนื้อที่ช่วยพลิกกลับไปกลับมาบนเตานอกจาก

นั้นคณะกรรมการเกี่ยวกับเนื้อและปศุสัตว์ก็ออกมาบอกว่าระหว่างที่เราแล่เนื้อสเต็กให้เป็นชิ้นนั้น เนื้อจะ

สกปรกจากแบคทีเรียที่อยู่ด้านนอก ซึ่งเจ้าแบคทีเรียนี้จะถูกทำลายให้หมดไปในระหว่างการประกอบอาหาร

และเนื้อนั้นจะปลอดภัย ก็เมื่อเปลี่ยนเป็นสีชมพู หรือสุก ๆ ดิบ ๆ นั่นเองค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น